5 Lỗi đắp mặt nạ dưỡng da thường gặp

Trị Nám Trắng Da
Viết bởi: Danh mục: Cách Làm Trắng Da Ngày tạo: 2017-09-19 Lượt xem: 1761

Đắp mặt nạ dưỡng da rất tốt cho sức khoẻ làn da của bạn gái. Song, nếu bạn lại mắc phải những lỗi đắp mặt nạ sau đây, chắc hẳn bạn sẽ không thể tận dụng hoàn toàn những hiệu quả làm đẹp từ mặt nạ dưỡng da. Cùng tìm hiểu và khắc phục ngay các lỗi này nhé!

5 Lỗi đắp mặt nạ dưỡng da thường gặp

#1 Loại mặt nạ dưỡng da nào cũng đắp

Vốn dĩ mỗi loại mặt nạ dưỡng da sẽ được bào chế theo từng công thức, với những công dụng làm đẹp khác nhau. Vì vậy, sử dụng mặt nạ chăm sóc da một cách hiệu quả đòi hỏi bạn phải thật sự hiểu vấn đề mà làn da đang gặp phải.

Dòng mặt nạ dưỡng trắng da không thể mang lại kết quả làm đẹp như ý với một làn da nhờn mụn. Ngược lại còn có thể gây nên những kích ứng không mong muốn. Thế nên, nếu bạn có thói quen lựa chọn mặt nạ một cách "vô tư" cho làn da - thì hãy thay đổi ngay từ hôm nay bạn nhé.

#2 Đắp mặt nạ dưỡng da tự chế không đúng cách

5 Lỗi đắp mặt nạ dưỡng da thường gặp 1

Không ít bạn gái vẫn thường tự mình bào chế các công thức mặt nạ dưỡng da tại nhà - Như một liệu pháp chăm sóc da, vừa tiết kiệm vừa an toàn cho làn da. Song, điều quan trọng là bạn cần có những công thức làm đẹp da với các nguyên liệu phù hợp. Và phải bảo quản mặt nạ đúng cách. Việc đắp mặt nạ tự chế không đúng vẫn tiềm ẩn nhiều tác hại cho sức khoẻ làn da.

#3 Đắp mặt nạ dưỡng da dày mỏng không đều

5 Lỗi đắp mặt nạ dưỡng da thường gặp 2

Thoa mặt nạ dưỡng da đều khắp bề mặt da cũng đóng vai trò không nhỏ - Quyết định hiệu quả chăm sóc da cho bạn gái. Một lớp mặt nạ quá mỏng hay quá quá dày đều không đem lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải lỗi này trong bước dưỡng da tại nhà, đừng quên thay đổi ngay nhé.

#4 Thời gian đắp mặt nạ dưỡng da quá lâu

Thời gian tốt nhất cho một chiếc mặt nạ dưỡng da phát huy tối đa tác dụng trên da mặt là từ 20-30 phút (tuỳ thuộc vào mỗi loại mặt nạ). Việc đắp mặt nạ quá lâu sẽ gây nên tác dụng ngược, làm mất cân bằng độ ẩm của làn da. Khiến bề mặt da khô căng, thậm chí là kích ứng với những làn da nhạy cảm. Vì vậy, nếu bạn vẫn nghĩ đắp mặt nạ càng lâu, làn da càng hấp thụ nhiều dưỡng chấ - Thì bạn đã mắc phải lỗi dùng mặt nạ dưỡng da rồi đấy.

5 Lỗi đắp mặt nạ dưỡng da thường gặp 3
20 phút - 30 phút là thời gian tốt nhất khi đắp mặt nạ chăm sóc da

#5 Đắp mặt nạ dưỡng da liên tục mỗi ngày

Mặt nạ dưỡng da, đặc biệt là các dòng mặt nạ dưỡng da tự nhiên rất tốt cho làn da. Song, đó chỉ là khi bạn sử dụng mặt nạ đúng cách. Bất kì phương pháp làm đẹp nào khi bị lạm dụng, cũng sẽ mang lại những công dụng ngược không mong muốn.

Do đó, nếu bạn đắp mặt nạ mỗi ngày, làn da sẽ dễ có dấu hiệu khô căng và mẩn cảm. Vì vậy, bạn chỉ nên duy trì thói quen dùng mặt nạ dưỡng da 1-2 lần/tuần là tốt nhất cho làn da.

Bạn có đang mắc phải những lỗi thường gặp trên khi áp dụng mặt nạ dưỡng da tại nhà?


✡️ Nguồn: www.trinamtrangda.com

5 Lỗi đắp mặt nạ dưỡng da thường gặp - Nguồn: Trị Nám Trắng Da

Nổi Bật

3 Bí quyết giúp bạn gái có làn da xinh không lo mụn suốt mùa Tết

[Cách chăm sóc da mùa Tết] Bỏ túi 3 cách chăm sóc da hàng ngày sau đây - sẽ giúp bạn gái luôn duy trì được làn da xinh xắn nói không với mụn. Tha hồ đón một mùa Tết thoả ...

Xem chi tiết

Mặt nạ giảm thâm mụn hay từ dấm táo

[Cách làm mặt nạ giảm thâm mụn] Làm sao giải quyết triệt để thâm mụn một cách tự nhiên, an toàn và đơn giản tại nhà? Hoàn toàn có thể nếu bạn áp dụng ngay công thức mặt n...

Xem chi tiết

3 Công thức mặt nạ dưỡng da từ cà rốt

[Công thức mặt nạ dưỡng da] Mỗi ngày cà rốt đều là nguyên liệu thân thuộc trong nhà bếp của chúng ta. Nhưng ít ai biết về công dụng tuyệt vời của cà rốt trong làm đẹp. Đừ...

Xem chi tiết