4 sai lầm nghiêm trọng khi ăn kiêng

Trị Nám Trắng Da
Viết bởi: Danh mục: Cách Làm Đẹp Ngày tạo: 2015-11-17 Lượt xem: 981

Để có được thân hình lý tưởng không ít người chấp nhận thử những phương thiếu khoa học hoặc bắt chước theo những người khác. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa mỗi người thích ứng sẽ áp dụng những phương pháp khác nhau, để tránh tình trạng cân không giảm mà cứ tăng.

Dưới đây là 4 dấu hiệu nhận biết bạn đang áp dụng một thực đơn ăn kiêng sai lầm. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm này, ngưng ngay nếu như đang mắc phải nhé!

1. Cắt Giảm Calo

Cắt giảm Calo một cách đột ngột và không khoa học là việc rất sai lầm

Hầu hết phụ nữ đều cần ít nhất 1200-1400 calo/ngày, kể cả khi họ đang trong giai đoạn giảm cân để tránh cảm giác đói và kiệt sức. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì áp dụng thực đơn có lượng calo ít hơn 1200 calo/ngày là không nên, bạn sẽ cảm thấy thiếu năng lượng, mỡ không được cháy mà cơ bắp sẽ bị chảy xệ, tiêu biến.

2. 3 Bữa Thành 1

Gom 3 bữa thành 1 là một sai lầm tệ hại khi ăn kiên

Vì sợ cân nặng tăng ngày càng cao, nhiều người đã áp dụng ngay thực đơn nhịn đói, biến 3 bữa thành 1 bữa. Đây là một sai làm tệ hại, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà cân nặng có thể sẽ càng tăng. Bởi chế độ ăn này sẽ làm bạn mau bỏ cuộc vì cảm giác thèm ăn và khi ăn bạn sẽ phải ăn rất nhiều, dẫn đến mất kiểm soát cân nặng.

3. Thực Đơn Chỉ Có Một Món

Thực đơn chỉ có 1 món sẽ gây mất cân bằng cho cơ thể

Ăn kiêng đã bắt cơ thể hạn chế rất nhiều loại thực phẩm nạp vào, chính vì thế nếu chỉ ăn một món nhiều ngày liên tục sẽ làm bạn phát ngán, dễ bỏ cuộc. Ăn uống không ngon miệng đôi khi làm tâm lý bạn nặng nề kết quả giảm cân cũng bị liên lụy. Hãy ăn uống thật thoải mái và hãy biến hóa thực đơn của bạn để mang lại cảm giác ngon miệng nhưng vẫn giảm được cân nặng.

4. Uống Nước Thay Cơm

Uống nước thay cơm không phải là một quyết định thông minh

Nhiều bạn đã áp dụng thực đơn chỉ toàn là nước lọc hoặc nước trái cây vì nghĩ rằng không ăn gì thì cân nặng sẽ giảm. Đây là một suy nghĩ hết sức tác hại, chế độ ăn uống này có thể làm chậm sự trao đổi chất của bạn hoặc gây các vấn đề về tiêu hóa đấy. Ngoài ra chế độ này cũng không cung cấp đủ dưỡng chất cho các hoạt động hàng ngày. Bạn có thể uống 1 ly nước trái cây buổi sáng nhưng hãy nạp thêm rau xanh , ngũ cốc vào các bữa ăn còn lại nhé.

Giảm cân thì cũng cần phải có phương pháp vì thế bạn hãy lựa chọn một chế độ ăn thật khoa học nhé!

Tags:

Nổi Bật

7 cách trị nám da hiệu quả tại nhà

Điều trị nám lấy lại làn da trắng sáng thật sự rất hiệu quả mà không quá tốn kém nếu bạn biết cách khéo léo tận dụng các nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm. Hãy cùng Trị Nám ...

Xem chi tiết

5 cách trị nám da mặt bằng mật ong

Không phải chỉ có cách trị nám da mặt với các liệu trình đắt tiền mới mang lại hiệu quả thôi đâu. Đôi khi chỉ cần khéo léo sử dụng một vài nguyên liệu tự nhiên quen thuộc...

Xem chi tiết

4 cách trị nám an toàn nhanh chóng

Nám da là hiện tượng các đốm sậm màu xuất hiện trên làn da của bạn. Có từng mảng lớn nhỏ và thường mọc ở 2 bệnh gò má, mũi và cằm,... Hiện nay, có rất nhiều phương pháp v...

Xem chi tiết