Làm thế nào để bảo vệ da của bạn khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời?

Trị Nám Trắng Da
Viết bởi: Danh mục: Cách Làm Đẹp Ngày tạo: 2018-02-02 Lượt xem: 263

[Bảo vệ da] Tia UV trong ánh nắng mặt trời luôn mang lại những tác hại khôn lường với sức khoẻ làn da. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ được làn da thật khoẻ khoắn thì đừng quên ghi nhớ những mẹo bảo vệ da sau đây nhé!

Làm thế nào để bảo vệ da của bạn khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời?

1. Bảo vệ da an toàn với Kem chống nắng

Kem chống nắng luôn được xem là vị cứu tinh số một cho làn da trước tác hại của ánh nắng mặt trời. Vì vậy, nếu bạn duy trì thói quen thoa kem chống nắng thường xuyên là bạn đã bảo vệ da một cách hiệu quả. Một dòng kem chống nắng tốt cho da nên có chỉ số SPF từ 30 trở lên. Đồng thời được lựa chọn phù hợp với loại da riêng cũng như điều kiện tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, bạn cũng cần thoa lại kem đều đặn sau 2 giờ nếu phải tiếp xúc trực tiếp quá lâu với ánh nắng.

2. Dù, nón và áo khoác sẽ bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng mặt trời

Bên cạnh kem chống nắng, bạn cũng cần che chắn cơ thể để hạn chế diện tích tiếp xúc trực tiếp của da đối với ánh nắng mặt trời. Vì thế, dù, nón hay áo khoác dài tay là những vật dụng không thể thiếu để bảo vệ da, ngăn chặn sự xâm nhập của các tia bức xạ có thể gây đen sạm hoặc phá vỡ cấu trúc tự nhiên của làn da.

3. Phục hồi da sau khi đi nắng - ngăn ngừa cháy nắng

1. Làm thế nào để bảo vệ da của bạn khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời?

Sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời liên tục, ít nhiều tia bức xạ vẫn thâm nhập vào da và gây tác hại đến tế bào. Vì thế để hạn chế tối đa những tổn thương có thể gặp phải cho làn da, bạn đừng quên phục hồi da ngay sau khi đi nắng - Được xem như cách ngăn ngừa cháy nắng bảo vệ da vô cùng hiệu quả:

✦  Đắp nước lạnh lên mặt sau khi trở về nhà - để làm dịu da.
✦  Áp dụng gel nha đam ướp lạnh trên da.
✦  Áp dụng nước hoa hồng làm mát hoặc nước cân bằng không chứa cồn để giảm nhiệt.
✦  Cố gắng không đi ra ngoài dưới ánh nắng mặt trời trong ít nhất 24 giờ tiếp theo.

4. Tăng cường thực phẩm giàu chất chống oxy hoá để bảo vệ da khỏi tác hại da ánh nắng

2. Làm thế nào để bảo vệ da của bạn khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời?

Cuối cùng ngoài những biện pháp bảo vệ da từ bên ngoài thì bạn cũng có thể tăng cường sức khoẻ cho làn da bằng chế độ dinh dưỡng giàu chất chống oxy hoá từ rau quả, các loại quả mọng để thúc đẩy khả năng chống nắng tự nhiên cho lan da, giảm thiểu đáng kể những tác hại của ánh nắng có thể gây ra đối với làn da của bạn.


 Nguồn: www.trinamtrangda.com

Làm thế nào để bảo vệ da của bạn khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời? - Nguồn: Trị Nám Trắng Da (trinamtrangda.com)

Nổi Bật

Làm thế nào để trị mụn và trị nám da mặt an toàn và hiệu quả?

[Cách trị mụn và trị nám da mặt hiệu quả] Nám da và mụn trứng cá ư? Chuyện nhỏ, bài viết sau đây của trinamtrangda.com sẽ giúp trị nám da mặt và cải thiện hiệu quả tình t...

Xem chi tiết

Làm thế nào để chọn được kem chống nắng tốt?

[Cách chọn kem chống nắng tốt nhất] Bạn chỉ có thể bảo vệ da hiệu quả trước tia cực tím khi lựa chọn được một dòng kem chống nắng tốt nhất, thực sự phù hợp với làn da. Vậ...

Xem chi tiết

Làm thế nào để bảo vệ da của bạn khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời?

[Bảo vệ da] Tia UV trong ánh nắng mặt trời luôn mang lại những tác hại khôn lường với sức khoẻ làn da. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ được làn da thật khoẻ khoắn thì đừng quên ...

Xem chi tiết