Làm thế nào để chọn được kem chống nắng tốt?

Trị Nám Trắng Da
Viết bởi: Danh mục: Cách Làm Đẹp Ngày tạo: 2018-02-05 Lượt xem: 107

[Cách chọn kem chống nắng tốt nhất] Bạn chỉ có thể bảo vệ da hiệu quả trước tia cực tím khi lựa chọn được một dòng kem chống nắng tốt nhất, thực sự phù hợp với làn da. Vậy phải làm thế nào? Đơn giản thôi, trinamtrangda.com sẽ giúp bạn có được những chọn lựa kem chống nắng nào tốt thông minh với bài viết ngay sau đây.

Làm thế nào để chọn được kem chống nắng tốt?

Khi chọn mua kem chống nắng tốt nhất nên lấy loại kem chống nắng phổ rộng

Điều trước tiên khi lựa chọn kem chống nắng tốt nhất cho da chính là quan tâm đến phổ chống nắng của sản phẩm. Có rất nhiều loại kem chỉ có thể ngăn cản tốt tia UVA song lại không thể lọc bỏ hoàn toàn tia UVB - Nên vẫn ít nhiều gây ra tổn thương cho làn da. Thế nên, bạn hãy ưu tiên chọn những dòng kem chống nắng phổ rộng - thường có nhãn "Broad Spectrum" - nhằm mang lại hiệu quả bảo vệ da toàn diện khỏi các tia bức xạ.

Đọc nhãn sản phẩm để biết chọn kem chống nắng nào tốt

Ngoài ra, trên kem chống nắng da mặt còn rất nhiều nhãn thể hiện những khả năng riêng của mỗi dòng sản phẩm. Vì vậy, bạn nên đọc nhãn thật kỹ để lựa chọn được dòng kem chống nắng phù hợp với làn da. Những nhãn phổ biến thường gặp có thể kể đến như: kem chống nắng chống trôi "Waterproof" hay kem chống nắng dành cho da dầu "oil control",... Và đặc biệt là chỉ số chống nắng SPF - cho biết khả năng chống nắng vượt trội của sản phẩm.

1. Làm thế nào để chọn được kem chống nắng tốt?
Quan tâm đến chỉ số SPF khi lựa chọn kem chống nắng

Lưu ý thành phần khi chọn kem chống nắng

Kem chống nắng cũng có thể là nguyên nhân gây kích ứng nếu bạn không tìm hiểu thật kĩ về thành phần của sản phẩm. Do vậy, ưu tiên sản phẩm có chiết xuất thiên nhiên, không mùi. Và nên thử trên tay trong 24h trước khi sử dụng cho da mặt - Để kiểm tra phản ứng của da với kem chống nắng, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ gây hại cho làn da.

Kem chống nắng cho da nhờn mụn là lựa chọn tốt nhất nếu có da dầu

Kem chống nắng có xu hướng khiến da mất nước, thiếu cân bằng độ ẩm nếu sử dụng kéo dài nhiều giờ. Đối với những làn da nhờn mụn, điều này rất dễ gây nên dị ứng và làm da bạn thêm tệ hơn. Do đó, bạn nên lựa chọn kem chống nắng có nước để bảo vệ làn da khó tính của mình một cách tốt nhất.

Lựa chọn thương hiệu kem chống nắng tốt, phù hợp

Rất nhiều bạn vẫn cho rằng: sản phẩm càng đắt càng tốt hay một thương hiệu cao cấp luôn là sản phẩm phù hợp với làn da. Song sự thật lại không hẳn thế, bởi mỗi dòng kem chống nắng từ các thương hiệu khác nhau sẽ có những điểm mạnh riêng và thích hợp với mỗi làn da nhất định. Vì vậy, điều quan trọng để tìm ra kem chống nắng nào tốt nhất cho bạn là: tính năng và thành phần có phù hợp với làn da mà mình sở hữu hay không.

Chọn kem chống nắng cần xem kỹ hạn sử dụng

2. Làm thế nào để chọn được kem chống nắng tốt?
Hạn dùng cũng là điều đáng quan tâm khi lựa chọn kem chống nắng

Cuối cùng, đừng quên kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì hoặc thân lọ kem chống nắng nhé. Một sản phẩm hết hạn sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hại cho làn da của bạn đấy!

 Có thể bạn quan tâm: Lưu ý trước khi chọn kem chống nắng

 Nguồn: www.trinamtrangda.com (Trị Nám Trắng Da)

Làm thế nào để chọn được kem chống nắng tốt? - Nguồn: Trị Nám Trắng Da (trinamtrangda.com)

Nổi Bật

Làm thế nào để trị mụn và trị nám da mặt an toàn và hiệu quả?

[Cách trị mụn và trị nám da mặt hiệu quả] Nám da và mụn trứng cá ư? Chuyện nhỏ, bài viết sau đây của trinamtrangda.com sẽ giúp trị nám da mặt và cải thiện hiệu quả tình t...

Xem chi tiết

Làm thế nào để chọn được kem chống nắng tốt?

[Cách chọn kem chống nắng tốt nhất] Bạn chỉ có thể bảo vệ da hiệu quả trước tia cực tím khi lựa chọn được một dòng kem chống nắng tốt nhất, thực sự phù hợp với làn da. Vậ...

Xem chi tiết

Làm thế nào để bảo vệ da của bạn khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời?

[Bảo vệ da] Tia UV trong ánh nắng mặt trời luôn mang lại những tác hại khôn lường với sức khoẻ làn da. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ được làn da thật khoẻ khoắn thì đừng quên ...

Xem chi tiết